HỎI & ĐÁP


1.  Khi nào nên sử dụng Ắc quy kín khí? Khi nào nên sử dụng Ắc quy Axit?

Đối với các loại xe chạy với quãng đường trung bình và ngắn nên sử dụng Ắc quy kín khí là tốt nhất vì dễ bảo dưỡng và không cần châm nước.

Đối với các loại xe thường xuyên đi công tác xe nên sử dụng Ắc quy Axit, do xe vận hành lâu nên dòng điện sạc vào Ắc quy quá nhiều, lượng nước trong Ắc quy bốc hơi. Ta có thể bổ sung thêm nước trong quá trình sử dụng.

2.  Bảo dưỡng Ắc quy Axit như thế nào?

Đối với Ắc quy Axit khoảng từ 20-30 ngày nên chăm sóc Ắc quy 1 lần để xem tình trạng Ắc quy có bị cạn nước hay không. Nếu bị cạn nước, nên châm thêm nước cất, tuyệt đối không được châm thêm Axit vì sẽ gây hỏng Ắc quy và giảm tuổi thọ Ắc quy.

3.   Làm sao ngăn chặn sunfat hoá (bị ra ten đầu cực)?

Không để Ắc quy trong tình trạng yếu hoặc hết điện trong thời gian dài. Nếu không sử dụng xe trong thời gian dài thì phải sạc lại định kỳ 1 tháng/ 1 lần.

4.   Tại sao chỉ nên sạc Ắc quy với dòng điện bằng 1/10 dung lượng Ắc quy?

Mục đích để Ắc quy được sạc no và đảm bảo không cháy nổ Ắc quy. 

5.   Tại sao Ắc quy không cầm hơi (tự mất điện sau một thời gian ngắn) ?

Do Ắc quy được sử dụng sau một thời gian dài, các tấm cách bị ăn mòn dẫn đến sự tiếp xúc giữa lắc dương và lắc âm làm cho Ắc quy tự phóng hết điện.

6.  Nếu Ắc quy đã bị cạn nước thì có thể châm nước để sử dụng tiếp được không?

Vẫn có thể sử dụng được nhưng chất lượng và tuổi thọ Ắc quy đã bị giảm nhiều. Vì vậy cần đảm bảo không để trường hợp này xảy ra.

7.  Tại sao phải châm nước cất mà không châm thêm axit?

Trong quá trình sử dụng (nạp) hơi nước bốc hơi làm cho dung dịch đặc hơn (axit không bay hơi), vì vậy ta phải bổ sung nước cất bù lại phần nước đã bay hơi.

8.  Tại sao Ắc quy còn tốt mà xe khó khởi động?

Ắc quy không được nạp tốt trước khi sử dụng.

Ắc quy bị suy giảm dung lượng sau thời gian dài sử dụng.

Ắc quy có dung lượng quá thấp

Ắc quy đã bị lỗi bên trong

9.  Nguyên nhân phổ biến làm giảm tuổi thọ Ắc quy?

Sử dụng sai mục đích: Ắc quy dành cho xe khởi động được sử dụng cho thắp sáng, Ắc quy thường bị phóng kiệt điện.

Ắc quy bị lưu giữ thời gian quá dài sau khi bị phóng kiệt điện.

10.  Làm sao nhận biết Ắc quy quá nạp?

Thông thường, người ta nhìn vào hộc bình sẽ thấy sườn thẻ dương bị bung lên và điện dịch có màu nâu đỏ khi bị lắc lên. Đó là trường hợp Ắc quy đã bị quá nạp rất nặng.

Còn trường hợp chưa bị quá nạp nặng thì phải cắt bình ra thì mới phát hiện được là các sườn thẻ dương bị ăn mòn, chất hoạt tính vẫn còn khá cứng.

11.  Tại sao Ắc quy bị nổ trong quá trình sử dụng? 

Trong quá trình sử dụng Ắc quy bị nổ là do phát sinh tia lửa điện như: Chạm chập trên xe, các đầu nối tiếp xúc không tốt sinh ra tia lửa, nhiễm tĩnh điện.

12.  Tại sao trong quá trình sử dụng Ắc quy bị nóng và hao nước nhiều, tuổi thọ giảm ? 

Do quá nạp trong một thời gian dài. Trong mọi chế độ nạp thì cần giữ nhiệt độ Ắc quy dưới 50 độ C. Việc nạp quá dòng và quá áp sẽ dẫn đến Ắc quy bị nóng quá nhiệt độ, dẫn đến Ắc quy bị hao nước nhiều và tuổi thị giảm.